Cầm đồ tại Hải Phòng; 3 quận, 7 huyện và HÀNG CHỤC tiệm cầm đồ uy tín

Hiện nay dịch vụ cầm đồ tại Hải Phòng đã và đang phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu chung của mỗi khách hàng cũng như hoạt động kinh doanh của các đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ ở Hải Phòng.

Cầm đồ tại Hải Phòng; 3 quận, 7 huyện và HÀNG CHỤC tiệm cầm đồ uy tín
Cầm đồ tại Hải Phòng; 3 quận, 7 huyện và HÀNG CHỤC tiệm cầm đồ uy tín

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một vài đặc điểm chung của dịch vụ cầm đồ tại Đà Nẵng rồi, nếu bạn đọc chưa tiếp cận được có thể tham khảo thêm tại link bài viết chi tiết về hoạt động cầm đồ tại Đà Nẵng trước khi tìm hiểu về những điều kiện, lãi suất khi tham gia cầm đồ và cầm đồ Online tại Hải Phòng.

DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI HẢI PHÒNG

Hoạt động cầm đồ nói chung và cho vay cầm đồ Hải Phòng nói riêng được hoạt động dựa trên nhu cầu thực tiễn của quy luật cung – cầu và sự điều phối của pháp luật. Và khi sử dụng dịch vụ cầm đồ ở Hải Phòng khách hàng cầm đáp ứng đủ các điều kiện nào?

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ cầm đồ tại Hải Phòng

Điều kiện sử dụng dịch vụ cầm đồ ở Hải Phòng không khác các địa phương khác là bao, về cơ bản khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có chứng minh nhân dân/căn cước công dân (bản gốc)
 • Có tài sản đảm bảo (tài sản có giá trị)
 • Có năng lực hành vi dân sự
 • Chứng minh được quyền sở hữu, sử dụng – ủy quyền tài sản
 • Không thuộc diện truy nã, diện đang thụ án, thi hành án theo quyết định của tòa án

Bất cứ khách hàng nào cũng cần phải có CMND bản gốc để đối chiếu với quá trình cầm cố tài sản, những trường hợp sử dụng bản sao chứng minh nhân dân hoặc bản sao công chứng cần phải được sự đồng ý trong thỏa thuận của chủ cơ sở kinh doanh cầm đồ.

Cầm đồ ở Hải Phòng; 3 quận, 7 huyện và HÀNG CHỤC tiệm cầm đồ uy tín
Cầm đồ ở Hải Phòng; 3 quận, 7 huyện và HÀNG CHỤC tiệm cầm đồ uy tín

Bên cạnh chứng minh thư bản gốc thì những tài sản được mang gia cầm cố cũng cầm đảm bảo rằng đó là những tài sản có giá trị, tài sản không do vi phạm pháp luật mà có, tài sản khi cần chứng minh chủ sở hữu thì khách hàng phải chứng minh được.

Ở hầu hết các cửa hàng cầm đồ Hải Phòng đều nằm rõ những quy định chung của pháp luật và những đối tượng sau đây sẽ không được tham gia vào hoạt động này. Bao gồm: người đang thuộc diện truy nã, diện đang thụ án, thi hành án theo quyết định của tòa án; người không có năng lực hành vi dân sự.

CHÚ Ý: Để hợp đồng cầm cố tài sản diễn ra đúng pháp luật khách hàng cần cam kết những thông tin mình cung cấp là đúng sự thật; mọi hành vi cố tình gian lận gây hậu quả nghiêm trọng sẽ được xử lý theo pháp luật hiện hành của nhà nước.

2. Sản phẩm được phép/chấp nhận cầm đồ tại Hải Phòng

Tương tự như hoạt động cầm đồ tại Hà Nội; không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể đem ra cầm cố vì có thể đó là sản phẩm giá trị thấp, sản phẩm không phổ biến, sản phẩm khó có khả năng thanh ký sau này.

Với khách hàng sinh sống và làm việc tại Hải Phòng có thể sử dụng các sản phẩm được phép/chấp nhận cầm đồ sau:

 • Giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng nhận (bằng cấp – bất động sản – cổ phiếu…) có giá trị
 • Vàng miếng, trang sức, đá quý
 • Laptop, điện thoại, máy tính, máy ảnh, đồng hồ thông minh, Flycam; đồ công nghệ cao…
 • Xe máy, ô tô, xe cổ, xe đạp điện – máy điện…
 • Quần áo, giày dép, tư trang hàng hiệu, giá trị cao
 • Nhà đất, bất động sản, căn hộ, chung cư, nhà xưởng, máy móc – thiết bị công nghiệp; dây chuyền sản xuất…

Bên cạnh những sản phẩm nêu trên khách hàng còn có thể cầm cố những sản phẩm có giá trị khác tuy nhiên điểm chung giữa các mặt hàng này là tính giá trị sử dụng, giá trị kinh tế, độ hiếm… cao và cần được chứng minh quyền sử dụng, cao hơn là quyền sở hữu.

Dịch vụ cầm đồ tại Hải Phòng, uy tín, nhanh chóng, an toàn
Dịch vụ cầm đồ tại Hải Phòng, uy tín, nhanh chóng, an toàn

Các sản phẩm được cầm cố phổ biến ở Hải Phòng gồm có: Cầm đồ xe đạp điện Hải Phòng, Cầm đồ giấy tờ xe Hải Phòng, cầm đồ sinh viên Hải Phòng, cầm đồ Laptop Hải Phòng.

LƯU Ý: Do đặc thù của hoạt động cầm cố một sản phẩm có thể được định giá thấp hơn giá trị thực tế vì vậy bạn đọc cần thỏa thuận hoặc nhờ chuyên gia định giá để được hưởng lãi suất thấp và số vốn nhận về cao hơn.

Những mặt hàng không chấp nhận cầm cố gồm: hàng quốc cấm, hàng không rõ nguồn gốc, hàng hóa do vi phạm pháp luật mà có hoặc vật chứng đang được cơ quan pháp luật sử dụng…

3. Lãi suất dịch vụ cầm đồ tại Hải Phòng

Lãi suất khi cầm đồ nhanh tại Hải Phòng nói chung và các quận/huyện trực thuộc thành phố nói riêng được tính linh động dựa trên số tiền vay, tài sản cầm cố, giá trị tài sản, uy tín của người tiến hành hợp động cầm cố.

Tuy nhiên sẽ được tính theo ngày, theo số tiền vay (đơn vị là “nghìn đồng/triệu đồng/ngày”).

Ví dụ: 2k/1tr/ngày hoặc 3k/1tr/ngày… mức phổ thông thường giao động từ 3-5 nghìn đồng/triệu/ngày; cá biệt có thể lên tới 7-10 nghìn đồng/triệu/ngày.

 • 3-5k/triệu/ngày

4. Các quận/huyện áp dụng triển khai dịch vụ cầm đồ tại Hải Phòng

 • Các quận áp dụng: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền
 • Các huyện áp dụng: An Hải, Cát Hải, Đồ Sơn, Kiến An, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

Trên đây là thông tin cơ bản về dịch vụ cầm đồ Hải Phòng, chúng bao gồm: điều kiện, sản phẩm và lãi suất khi sử dụng dịch vụ cầm đồ ở Hải Phòng. Những đơn vị cầm đồ uy tín gồm có: Cầm đồ Trung Hiếu Hải Phòng, Cầm đồ Minh Vũ Hải Phòng, Cầm đồ Phúc Phong Hải Phòng, Cầm đồ Cô Vẽ Hải Phòng…

Trường hợp bạn đọc đang sinh sống và làm việc tại TP HCM có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về hoạt động cầm đồ tại TP. Hồ Chí Minh qua link bài: Cầm đồ tại TP HCM mà chúng tôi đã thực hiện.

Chúc bạn thành công!