Cầm đồ tại Đà Nẵng; 06 quận, 02 huyện trực thuộc thành phố

Được ví là “thành phố đáng sống” của Việt Nam thế nên các hoạt động kinh tế – xã hội tại Đà Nẵng diễn ra khá sôi động, cở mở. Trong số đó không thể không nhắc tới các đơn vị kinh doanh cầm đồ tại Đà Nẵng cũng như nhu cầu, yêu cầu và những đặc tính chung khi tham gia cầm cố tài sản có giá trị tại đây.

Cùng với Hà Nội, Đà Nẵng là một trong các thành phố trực thuộc trung ương có mật độ dân số, tốc độ phát triển kinh tế cao. Trong vài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin về dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội rồi; vậy tại Đà Nẵng thì sao?

Cầm đồ tại Đà Nẵng; 06 quận, 02 huyện trực thuộc thành phố
Cầm đồ tại Đà Nẵng; 06 quận, 02 huyện trực thuộc thành phố

Có thể nói mặt bằng các dịch vụ cung cấp tại Đà Nẵng luôn có chất lượng, sự an toàn, uy tín cao hơn so với các tỉnh/thành phố khác vì thế bạn đọc sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng cũng phần nào được yên tâm hơn.

DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI ĐÀ NẴNG

Bài viết sẽ đề cập tới 3 yếu tố là: điều kiện, sản phẩm và lãi suất khi khách hàng thực hiện cầm cố tài sản có giá trị tại Đà Nẵng, các quận huyện của thành phố.

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ cầm đồ tại Đà Nẵng

Như bất cứ địa phương nào khác trên cả nước, khi tiến hành sử dụng dịch vụ cầm đồ tại Đà Nẵng khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có chứng minh nhân dân
 • Có tài sản đảm bảo
 • Có khả năng chứng minh quyền sở hữu, sử dụng – ủy quyền tài sản
 • Có năng lực hành vi dân sự
 • Không thuộc diện truy nã, diện đang thụ án, thi hành án theo quyết định của tòa án

Như vậy ngoài những tiêu chí cần thiết về quyền sử hữu tài sản cầm cố thì việc khách hàng đang thuộc diện truy nã, diện đang trong quá trình thi hành án sẽ không được hỗ trợ sử dụng các dịch vụ cầm đồ ở Đà Nẵng.

Cầm đồ tại Đà Nẵng; 06 quận, 02 huyện trực thuộc thành phố
Quá trình thẩm định tài sản khi khách hàng thực hiện ký gửi

LƯU Ý: Khi cung cấp thông tin khách hàng cần cam kết những điều đã cung cấp là sự thật, mọi sai lầm, cố ý sai lầm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng sẽ được xử lý theo pháp luật hiện hành của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

2. Sản phẩm được phép/nhận cầm đồ tại Đà Nẵng

Sản phẩm được chấp nhận cầm đồ phải đảm bảo những yêu cầu cần thiết nhằm bảo vệ quyền thanh lý, khả năng thu hồi vốn của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ Đà Nẵng.

 • Giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng nhận có giá trị
 • Vàng miếng, trang sức, đá quý
 • Laptop, điện thoại, máy tính, máy ảnh, đồng hồ thông minh…
 • Xe máy, ô tô, xe cổ, xe đạp điện – máy điện…
 • Quần áo, giày dép, tư trang hàng hiệu, giá trị cao
 • Nhà đất, bất động sản, căn hộ, chung cư…

Ngoài những sản phẩm kể trên khách hàng còn có thể cầm cố những sản phẩm có giá trị khác tuy nhiên điểm chung giữa các mặt hàng này là tính giá trị sử dụng, giá trị kinh tế, độ hiếm… cao và cần được chứng minh quyền sử dụng, cao hơn là quyền sở hữu.

Những mặt hàng không chấp nhận gồm: hàng quốc cấm, hàng không rõ nguồn gốc, hàng hóa do vi phạm pháp luật mà có hoặc vật chứng đang được cơ quan pháp luật sử dụng…

3. Lãi suất dịch vụ cầm đồ tại Đà Nẵng

Lãi suất khi cầm đồ ở Đà Nẵng được tính linh động dựa trên số tiền vay, tài sản cầm cố, giá trị tài sản, uy tín của người tiến hành hợp động cầm cố. Tuy nhiên sẽ được tính theo ngày, theo số tiền vay (đơn vị là “nghìn đồng/triệu đồng/ngày”).

Ví dụ: 2k/1tr/ngày hoặc 3k/1tr/ngày… mức phổ thông thường giao động từ 3-5 nghìn đồng/triệu/ngày; cá biệt có thể lên tới 7-10 nghìn đồng/triệu/ngày.

 • 3-5k/triệu/ngày

Các quận huyện áp dụng: Cẩm Lệ, Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê; Huyện Hòa Vang, Huyện Hoàng Sa.

Trên đây là các thông tin cơ bản về dịch vụ cầm đồ Đà Nẵng, chúng bao gồm: điều kiện, sản phẩm và lãi suất khi sử dụng dịch vụ cầm đồ ở Đà Nẵng và các quận/huyện thuộc thành phố.

Chúc bạn thành công!