Cầm đồ tại Hà Nội; 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã

Là một trong những thành phố lớn của cả nước chính vì thế những hoạt động liên quan tới tài chính, tiền tệ nói riêng và nền kinh tế – xã hội nói chung tại Hà Nội vô cùng sôi động. Hòa theo sự phát triển chung ấy các hình thức phục vụ khách hàng cầm đồ tại Hà Nội diễn ra khá đa dạng, uy tín, chuyên nghiệp.

Khi nghe nói tới hoạt động cầm cố tài sản đa phần chúng ta vẫn nghĩ tới những hình ảnh tiêu cực với đội ngũ nhân sự chủ yếu là các bạn thân hình xăm trổ, lời nói thiếu chủ ngữ – vị ngữ… thế nhưng quả thật hiện nay dịch vụ cầm đồ ở Hà Nội nói chung và các tỉnh thành khác trên cả nước đã có sự “lột xác” theo hướng thân thiện, chuyên nghiệp hơn.

Cầm đồ tại Hà Nội; 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã phát triển
Cầm đồ tại Hà Nội; 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã phát triển

Bài viết này sẽ nêu khái quát về hoạt động cầm đồ tại Hà Nội cũng như những địa chỉ đáng tin cậy để bạn đọc nắm được khi có nhu cầu cầm cố tài sản để giải quyết nhu cầu tiền mặt của bản thân, gia đình, đồng nghiệp.

DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI HÀ NỘI

Hà Nội hiện nay có tổng cộng 12 quận gồm: Quận Ba Đình, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hai Bà Trưng, Quận Đống Đa, Quận Tây Hồ, Quận Cầu Giấy, Quận Thanh Xuân, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Hà Đông, Quận Nam Từ Liêm và 17 huyện, 1 thị xã.

Mỗi quận – huyện – thị xã đều có những điểm, tiệm, dịch vụ cầm đồ khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng tại khu vực đó.

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội

Khách hàng sinh sống và làm việc tại Hà Nội muốn sử dụng các dịch vụ cầm đồ cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản như:

 • Có chứng minh nhân dân
 • Có tài sản đảm bảo
 • Có khả năng chứng minh quyền sở hữu, sử dụng – ủy quyền tài sản
 • Có năng lực hành vi dân sự
 • Không thuộc diện truy nã, diện đang thụ án, thi hành án theo quyết định của tòa án thuộc hệ thống tư pháp Việt Nam

Cầm đồ tại Hà Nội; 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã phát triển

Như vậy ngoài những tiêu chí cần thiết về quyền sử hữu tài sản cầm cố thì việc khách hàng đang thuộc diện truy nã, diện đang trong quá trình thi hành án sẽ không được hỗ trợ sử dụng các dịch vụ cầm đồ ở Hà Nội.

2. Sản phẩm được phép/nhận cầm đồ tại Hà Nội

Sản phẩm được chấp nhận cầm đồ phải đảm bảo những yêu cầu cần thiết nhằm bảo vệ quyền thanh lý, khả năng thu hồi vốn của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ Hà Nội.

 • Vàng miếng, trang sức, đá quý
 • Laptop, điện thoại, máy tính, máy ảnh, đồng hồ thông minh…
 • Xe máy, ô tô, xe cổ, xe đạp điện – máy điện…
 • Quần áo, giày dép, tư trang hàng hiệu, giá trị cao
 • Nhà đất, bất động sản, căn hộ, chung cư…

Ngoài những sản phẩm trên chúng ta còn có rất nhiều sản phẩm khác tuy nhiên điểm chung của các sản phẩm này là phải có giá trị cao, phải chứng minh được quyền sử hữu (nếu được yêu cầu).

Đặc biệt không chấp nhận những mặt hàng quốc cấm, hồ không rõ nguồn gốc, hàng hóa do vi phạm pháp luật mà có hoặc vật chứng đang được cơ quan pháp luật sử dụng…

3. Lãi suất dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội

Tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ cầm đồ trên toàn quốc, khi khách hàng sinh sống và làm việc tại Hà Nội thực hiện cầm cố tài sản sẽ được công bố, thỏa thuận về mức lãi suất khác nhau.

Lãi suất được tính dựa trên số tiền vay, tài sản cầm cố, giá trị tài sản, uy tín của người tiến hành hợp động cầm cố. Tuy nhiên sẽ được tính theo ngày, theo số tiền vay (đơn vị là “triệu đồng”). Ví dụ: 2k/1tr/ngày hoặc 3k/1tr/ngày… mức phổ thông thường giao động từ 3-5 nghìn đồng/triệu/ngày.

 • 3-5k/triệu/ngày

Trên đây là các thông tin cơ bản về dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội mà chúng tôi đã thực hiện, ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm tới các hình thức cụ thể khác như cầm Laptop, cầm điện thoại, cầm vàng bạc… có thể tham khảo những bài viết chi tiết về chúng.

Bạn đọc đang sinh sống, học tập, công tác và làm việc tại Đà Nẵng có thể tham khảo thêm bài viết về chuyên sâu về dịch vụ cầm đồ tại Đà Nẵng mà Cầm đồ 3S mới thực hiện.

Chúc bạn thành công!