Cầm đồ tại TP HCM; 19 quận – 5 huyện, TỐI ĐA 2 tỷ đồng

Cùng với Hà Nội và Đà Nẵng thì TP HCM là một trong những thành phố trực thuộc trung ương có mật độ dân số lớn, tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Để đáp ứng nhu cầu cầm cố tài sản của người dùng các dịch vụ cầm đồ tại TP HCM đã và đang phục vụ tốt nhu cầu chung của khách hàng.

Cầm đồ tại TP HCM; 19 quận - 5 huyện, TỐI ĐA 2 tỷ đồng
Cầm đồ tại TP HCM; 19 quận – 5 huyện, TỐI ĐA 2 tỷ đồng

Ở trong bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin về dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội rồi, qua đó bạn đọc đã phần nào hình dung được những điều kiện, sản phẩm được cầm cố cũng như mức lãi suất khi tiến hành sử dụng dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội nói chung và các quận/huyện của thủ đô nói riêng.

DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI TP HCM

Như bất cứ loại hình dịch vụ nào khác đã và đang được pháp luật cấp phép hiện nay, hoạt động kinh doanh cầm đồ cũng phải dựa trên những điều kiện cụ thể và cũng sẽ đưa ra những tiêu chí nhất định nhằm hỗ trợ khách hàng.

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ cầm đồ tại TP HCM

Khi tiến hành sử dụng dịch vụ cầm đồ tại TP HCM nói chung và các quận/huyện riêng lẻ của thành phố nói chung khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có chứng minh nhân dân/căn cước công dân (bản gốc)
 • Có tài sản đảm bảo (tài sản có giá trị)
 • Có năng lực hành vi dân sự
 • Chứng minh được quyền sở hữu, sử dụng – ủy quyền tài sản
 • Không thuộc diện truy nã, diện đang thụ án, thi hành án theo quyết định của tòa án

Khi tham gia cầm đồ tại TP Hồ Chí Minh khách hàng cần phải có chứng minh thư bản gốc để xác định rõ ràng nhân thân trong giao dịch dân sự, trong hoạt động kinh doanh của các điểm kinh doanh cầm đồ.

Cầm đồ tại TP HCM; 19 quận - 5 huyện, TỐI ĐA 2 tỷ đồng
Cầm đồ tại TP HCM; 19 quận – 5 huyện, TỐI ĐA 2 tỷ đồng

Yếu tố tiếp theo khách hàng cần phải có tài sản có giá trị để cầm cố, bạn cũng cần phải chứng minh được quyền sử dụng, ủy quền tài sản hoặc sở hữu nếu như được yêu cầu.

Đối tượng không được tham gia vào hoạt động cầm đồ tại thành phố Hồ Chí Minh đó là những người đang thuộc diện truy nã, diện đang thụ án, thi hành án theo quyết định của tòa án; người không có năng lực hành vi dân sự.

CHÚ Ý: Để hợp đồng cầm cố tài sản diễn ra đúng pháp luật khách hàng cần cam kết những thông tin mình cung cấp là đúng sự thật; mọi hành vi cố tình gian lận gây hậu quả nghiêm trọng sẽ được xử lý theo pháp luật hiện hành của nhà nước.

2. Sản phẩm được phép/chấp nhận cầm đồ tại TP HCM

Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng/tài sản có giá trị khác nhau tuy nhiên không phải bất cứ cái gì tồn tại chúng đều có giá trị cầm cố vì thế khách hàng sinh sống và làm việc tại TP HCM có thể sử dụng các sản phẩm được phép/chấp nhận cầm đồ sau:

 • Giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng nhận (bằng cấp – bất động sản – cổ phiếu…) có giá trị
 • Vàng miếng, trang sức, đá quý
 • Laptop, điện thoại, máy tính, máy ảnh, đồng hồ thông minh…
 • Xe máy, ô tô, xe cổ, xe đạp điện – máy điện…
 • Quần áo, giày dép, tư trang hàng hiệu, giá trị cao
 • Nhà đất, bất động sản, căn hộ, chung cư, nhà xưởng, máy móc – thiết bị công nghiệp…

Bên cạnh những sản phẩm nêu trên khách hàng còn có thể cầm cố những sản phẩm có giá trị khác tuy nhiên điểm chung giữa các mặt hàng này là tính giá trị sử dụng, giá trị kinh tế, độ hiếm… cao và cần được chứng minh quyền sử dụng, cao hơn là quyền sở hữu.

CHÚ Ý: Do đặc thù của hoạt động cầm cố một sản phẩm có thể được định giá thấp hơn giá trị thực tế vì vậy bạn đọc cần thỏa thuận hoặc nhờ chuyên gia định giá để được hưởng lãi suất thấp và số vốn nhận về cao hơn.

Những mặt hàng không chấp nhận cầm đồ gồm: hàng quốc cấm, hàng không rõ nguồn gốc, hàng hóa do vi phạm pháp luật mà có hoặc vật chứng đang được cơ quan pháp luật sử dụng…

3. Lãi suất dịch vụ cầm đồ tại TP HCM

Lãi suất khi cầm đồ tại TP HCM nói chung và các quận/huyện trực thuộc thành phố nói riêng được tính linh động dựa trên số tiền vay, tài sản cầm cố, giá trị tài sản, uy tín của người tiến hành hợp động cầm cố.

Tuy nhiên sẽ được tính theo ngày, theo số tiền vay (đơn vị là “nghìn đồng/triệu đồng/ngày”). Ví dụ: 2k/1tr/ngày hoặc 3k/1tr/ngày… mức phổ thông thường giao động từ 3-5 nghìn đồng/triệu/ngày; cá biệt có thể lên tới 7-10 nghìn đồng/triệu/ngày.

 • 35k/triệu/ngày

4. Các quận/huyện áp dụng triển khai dịch vụ cầm đồ tại TP HCM

STT Mã quận/huyện Tên quận/huyện
1 760 Quận 1
2 761 Quận 12
3 762 Quận Thủ Đức
4 763 Quận 9
5 764 Quận Gò Vấp
6 765 Quận Bình Thạnh
7 766 Quận Tân Bình
8 767 Quận Tân Phú
9 768 Quận Phú Nhuận
10 769 Quận 2
11 770 Quận 3
12 771 Quận 10
13 772 Quận 11
14 773 Quận 4
15 774 Quận 5
16 775 Quận 6
17 776 Quận 8
18 777 Quận Bình Tân
19 778 Quận 7
20 783 Huyện Củ Chi
21 784 Huyện Hóc Môn
22 785 Huyện Bình Chánh
23 786 Huyện Nhà Bè
24 787 Huyện Cần Giờ

Trên đây là các thông tin cơ bản về dịch vụ cầm đồ Đà Nẵng, chúng bao gồm: điều kiện, sản phẩm và lãi suất khi sử dụng dịch vụ cầm đồ ở TP HCM.

Bạn đọc đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng có nhu cầu cầm cố tài sản có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về dịch vụ cầm đồ tại Đà Nẵng mà chúng tôi đã thực hiện.

Chúc bạn thành công!