Cầm đồ ô tô, những LƯU Ý cho khách hàng có nhu cầu tài chính lớn

Ngày nay cầm đồ ô tô đang trở nên phổ biến thế nhưng không phải bất kỳ người nào sử dụng dịch vụ này cũng hiểu cặn kẽ, cũng như lựa chọn cho mình một giải pháp cầm đồ tối ưu. Hôm nay bạn đọc hãy cùng Cầm đồ 3S tìm hiểu về cầm ô tô, những điều cần lưu ý để có thể cầm ô tô thật an toàn và đạt giá cao nhất nhé! 

Cầm đồ ô tô
Cầm đồ ô tô, những LƯU Ý cho khách hàng có nhu cầu tài chính lớn

Bạn sở hữu một chiếc ô tô và đang không có nhu cầu sử dụng nó và muốn cầm cố để vay tiền làm ăn hay giải quyết công việc của mình. Đây được coi là một hình thức vay tiền thế chấp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem điều kiện, thủ tục và lãi suất áp dụng như nào, vay được bao nhiêu khi cầm đồ ô tô nhé!

CẦM ĐỒ Ô TÔ

Cầm đồ ô tô nói chung và cầm đồ nói riêng đều nhằm mục đích để vay tiền ở các tổ chức nhận cầm cố hay các ngân hàng như VPBank, Vietcombank, BIDV…. Vì thế để có thể vay được tiền thì buộc khách hàng phải đáp ứng những điều kiện mà tổ chức đặt ra.

1. Điều kiện cầm đồ ô tô

Dưới đây là những yêu cầu căn bản dành cho khách hàng khi có nhu cầu cầm cố ô tô của mình cho các tổ chức tín dụng (ngân hàng) hay tổ chức cầm cố trên cả nước:

 • Khách hàng cần phải có chứng minh thư nhân dân
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Ô tô có giá trị sử dụng, có thể từ đời năm 2010 trở lên
 • Phải chứng minh quyền sở hữu, sử dụng ô tô khi được yêu cầu
 • Có đầy đủ giấy tờ xe theo quy định
 • Có thu nhập, công việc ổn đinh
 • Không thuộc diện đang bị truy nã, diện đang thi hành án hình sự theo quyết định của Tòa án
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt nếu có vay ngân hàng trước đây (khi vay ở ngân hàng)

2. Hồ sơ, thủ tục cầm đồ ô tô

Nếu khách hàng đã đạt đủ các điều kiện nêu trên còn phải hoàn tất các thủ tục vay thế chấp ô tô cũ gồm các giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc
 • Sổ hộ khẩu bản gốc
 • Giấy tờ xe ô tô (Cavet + sổ đăng kiểm )
 • Hợp đồng lao động + sao kê lương đối với khách hàng cá nhân  và giiấy phép kinh doanh đối với khách hàng doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên khách hàng và người đại diện sẽ phải ký một hợp đồng cầm cố ô tô và vay thế chấp có công chứng .

Với thủ tục này khách hàng phải mất ít nhất 15 ngày – ở ngân hàng hoặc chỉ có thể mất 1 ngày khi thực hiện ở các tổ chức cầm đồ cho vay vốn gấp với lãi suất cao

Cầm đồ ô tô
Cầm đồ ô tô, những LƯU Ý cho khách hàng có nhu cầu tài chính lớn

3. Lãi suất cầm đồ ô tô

 • Ở ngân hàng thì lãi suất dao động ở mức là 11%/năm
 • Ở các tổ chức nhận cầm cố thì chỉ từ 3.5 – 4%

Lưu ý: Thông tin lãi suất chỉ mang tính tham khảo, lãi suất thường linh động dựa trên số tiền giải ngân, hình thức cầm cố, đơn vị cầm cố, chủ thể thực hiện cầm cố tài sản…

4. Những lưu ý cho khác hàng có nhu cầu cầm đồ ô tô

Khách hàng luôn phải đặt ra 2 ưu tiên hàng đầu chính là Lãi Suất và Bảo quản.

Nếu đi cầm cố ô tô để vay tiền với mức lãi suất cao sẽ gây ra gánh nặng cho khả năng chi sau này của khách hàng. Vì thế cần phải lựa chọn địa điểm cầm xe ô tô được giá cao, nhưng vẫn đảm bảo lãi suất thấp.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở cầm đồ không hề chú trọng việc bảo quản tài sản cầm cố của khách hàng trong thời gian cầm cố, dẫn đến khi nhận lại ô tô, xe thường trong tình trạng không được tốt như lúc giao xe thậm chí hỏng hóc , ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này. Do đó, việc lựa chọn địa điểm cầm xe ô tô uy tín, lãi suất thấp, chính là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi cầm ô tô.

Qua đây chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể cân nhắc việc cầm cố ô tô của mình sao cho đạt được hiệu quả nhất. Nếu bạn đọc có nhu cầu cầm cố tài sản nhưng lại không muốn cầm cố cả xe thì có thể tham khảo dịch vụ cầm cố giấy tờ xe qua bài viết Cầm giấy tờ xe mà chúng tôi đã cung cấp thông tin rất chi tiết.

Nếu bạn không biết các thủ tục cầm giấy tờ xe thì hãy xem thêm ở bài viết Cầm giấy tờ xe cần những gì đã giải đáp rất chi tiết.

Hãy liên hệ số Hotline của Cầm đồ 3S để được hỗ trợ khi bạn có nhu cầu cầm cố tài sản nhé!

Chúc bạn thành công!